Phần Cứng

Đánh giá Google Pixel 7a sơ bộ: Điện thoại tầm trung lý tưởng ?

Google Pixel 7a đã ra mắt đầy ấn tượng với mức giá 500 USD có phần cứng tương tự như các điện thoại hàng đầu Google Pixel 7 và Pixel 7 Pro, nhiều người sẽ xem thiết bị này thuộc phân khúc tầm trung lý tưởng. Vì là thế hệ tiếp theo của Google Pixel 6a nên thiết bị này sẽ có nhiều điều thú vị.

Thiết kế của Google Pixel 7a: Kiểu dáng đặc trưng được đánh giá cao

Khi lấy ra khỏi hộp, thiết bị này trông rất đẹp mắt và thực sự không gây thất vọng. Sự kết hợp giữa mặt lưng bằng nhựa với khung nhôm và màn hình 6.1 inch được phủ kính cường lực Gorilla Glass 3 mang lại cảm giác chắc chắn sẽ được đánh giá cao. Thực tế là Google Pixel 7a được xếp hạng chống nước IP67 mang lại thêm một điểm cộng.

Về trọng lượng, Google Pixel 7a nặng 194g có thể chấp nhận được, với viên pin khoảng 4.300 mAh.

Từ dòng Pixel 6, Google đã đưa ra một sự thay đổi về phong cách tạo phần cứng của hãng,  điều này cho thấy Google đã hiểu ra việc tạo nên các thiết bị độc đáo là cần thiết. Và lựa chọn giữ nguyên thiết kế nhất quán giữa các dòng điện thoại thông minh của hãng, bất kể ở mức giá nào, đã nói lên rất nhiều về sự tự tin và chiến lược phát triển đúng đắn của Google. 

Pin của Google Pixel 7a

Pixel 7a có pin khoảng 4.300mAh, mặc dù thời lượng pin đạt yêu cầu thế nhưng việc sạc đầy cho viên pin này lại là câu chuyện hoàn toàn khác.

Thời gian sáng màn hình trung bình là 5 giờ với tính năng Always-On được bật. Và các tình huống sử dụng khác như gọi Discord khi đang chơi Catan Universe bằng kết nối di dộng, ngoài ra còn có sử dụng mạng xã hội, đọc tin tức, liên lạc với gia đình và bạn bè.

Điện thoại và bộ xử lý Tensor G2 sẽ được đánh giá nhiều hơn trong lần sau thông qua việc đánh giá cách xử lý nhiệt trong quá trình sử dụng với nhu cầu cao hơn.

Về bộ sạc, Pixel 7a hỗ trợ sạc có dây 18W và sạc không dây 5W. Không như Pixel 7 và Pixel 7 Pro, Google không tuyên bố Pixel 7a có thể sạc 50% trong 30 phút. Pixel 7a mất gần 2 giờ để sạc đầy từ 0-100% trong thử nghiệm với bộ sạc 18W và có cải thiện chút ít với cục sạc 45W.

Với sạc không dây, việc có sẵn hệ thống sạc không dây là một tiện ích bổ sung tuyệt vời, thế nhưng tốc độ sạc không dây lại không phù hợp với thực tế sử dụng hiện nay. Nếu bạn có khuynh hướng ngồi một chỗ trong thời gian dài hoặc phải di chuyển quá xa, thì tính năng này giúp bạn loại bỏ rắc rối về dây sạc và giúp thiết bị luôn được sạc. Chỉ có điều đáng tiếc là không có tính năng sạc ngược không dây.

Camera của Google Pixel 7a: Cảm biến mới, hiệu năng không có gì mới

Thử nghiệm cuối cùng là về camera chụp ảnh. Đây là lần đầu tiên sau một thời gian dài Google sản xuất phần cứng camera hoàn toàn mới. Pixel 7a có cảm biến chính 64 MP và camera sau siêu rộng 13 MP. Ngoài ra còn có thêm một cảm biến 13 MP mặt trước.

Hình ảnh từ các cảm biến là sự kết hợp hoàn hảo giữa độ tương phản không làm tối màu quá mức, các hình ảnh cũng khá sắc nét. 

Có một số lỗi phần mềm cần khắc phục, vì kính ngắm thường hiển thị bản xem trước bị mờ trong khi hình ảnh thực tế thu được lại rất sắc nét. Việc này dẫn đến phải thoát và mở lại ứng dụng chụp ảnh để đảm bảo hình ảnh được chụp không bị xấu. Nếu việc này cứ tiếp diễn sẽ khiến bạn bỏ lỡ những khoảnh khắc tuyệt vời nào đó.

Đánh giá Google Pixel 7a sơ bộ: Đây có phải là điện thoại tầm trung lý tưởng ?

Nếu cộng từng tính năng của Pixel 7a lại, sự kết hợp của chúng sẽ chứng minh với mức giá này Pixel 7a là một chiếc điện thoại tầm trung lý tưởng.

Vẫn có một số điểm Pixel 7a cần bắt kịp khi so sánh với điện thoại Nothing Phone 1với những gì đem lại với mức giá khoảng 500 USD trên toàn cầu, nhưng tại Bắc Mỹ Pixel 7a là một lựa chọn khả thi hơn.

Pixel 7a là sản phẩm kế thừa tuyệt vời của Pixel 6a, sau khi dành thời gian nhiều hơn để xem chiếc điện thoại này hoạt động như thế nào chúng tôi sẽ có bài đánh giá chi tiết đầy đủ hơn.

Google Pixel 7a First Impressions: The ideal mid-range phone? (pocketnow.com)

...

1 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button