Ứng Dụng Web

Bing Chat tích hợp sâu vào trình duyệt Edge di động, widget và …

Microsoft chỉ mới công bố một loạt các bản cập nhật mới cho Bing Chat được hỗ trợ bởi GPT-4 vào đầu tháng 5 này, và hôm nay hãng tiếp tục với một số cải tiến lớn cho người dùng di động. Chỉ vài ngày sau khi Google đổi tên các công cụ AI cho Docs và Gmail thành Duet AI, Microsoft đã tập trung vào thiết bị di động với các tính năng như trò chuyện theo ngữ cảnh cho trình duyệt Edge di động, Bing widget cho iOS và Android, và thậm chí cả các cuộc trò chuyện liền mạch giữa thiết bị di động và máy tính để bàn.

Những tính năng mới này được ra mắt ngay khi Microsoft hoàn thành triển khai các khả năng trả lời bằng hình ảnh và video, đặt chỗ nhà hàng và tính năng lịch sử trò chuyện, tất cả đã được công bố vào đầu tháng này. Microsoft chỉ ra mắt Bing Chat cách đấy gần 100 ngày, và hãng không có dấu hiệu dừng lại với các thông báo về AI.

Bắt đầu từ hôm nay, bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện Bing Chat trên máy tính và sau đó tiếp tục trên thiết bị di động. Microsoft đã sử dụng ví dụ về việc yêu cầu Bing Chat tạo công thức nấu ăn trên máy tính và sau đó yêu cầu nó cung cấp nguyên liệu thay thế trên ứng dụng di động khi bạn ở cửa hàng tạp phẩm và họ đã hết một nguyên liệu nào đó. Tính năng này bắt đầu được triển khai từ hôm nay và sẽ có sẵn cho tất cả người dùng iOS và Android trong tuần tới.

Thay đổi lớn thứ hai trên thiết bị di động là trò chuyện theo ngữ cảnh ngay bên trong trình duyệt Microsoft Edge trên iOS và Android. Điều này rất giống với những gì đang có ở Bing sidebar trong trình duyệt Edge phiên bản desktop, và cho phép Edge phiên bản di động đọc được ngữ cảnh của trang web bạn đang xem. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng Bing Chat ở dưới cuối trình duyệt Edge di động và hỏi những câu hỏi về trang web bạn đang xem hoặc thậm chí yêu cầu Bing Chat tóm tắt một bài báo hoặc tài liệu bạn đang đọc.

Trình duyệt Edge di động cũng sẽ bao gồm các thao tác với văn bản được chọn, ví dụ bạn có thể làm nổi bật một đoạn văn bản và Bing sẽ giải thích hoặc tóm tắt nó cho bạn. Microsoft nói rằng cả hai tính năng mới này của trình duyệt Edge sẽ được triển khai cho người dùng di động “sớm”.

Microsoft cũng cung cấp một widget di động đến cho người dùng iOS và Android có thể ghim vào màn hình chính để có thể truy cập nhanh vào Bing Chat. Widget này bao gồm biểu tượng Bing để vào thẳng Bing Chat và biểu tượng microphone để hỏi câu hỏi bằng giọng nói. Tính năng này sẽ có sẵn trên iOS và Android vào thời điểm nào đó trong tuần này, Microsoft cũng cải thiện khả năng hỗ trợ ngôn ngữ cho nhập liệu bằng giọng nói.

SwiftKey cũng nhận được các cập nhật được hỗ trợ bởi Bing gần đây trên cả iOS và Android, và Microsoft hiện đang cập nhật bàn phím di động của hãng với khả năng soạn thảo toàn bộ tin nhắn với các tùy chọn theo văn phong, định dạng và độ dài văn bản. Đây là tính năng giống như đã có sẵn trong thanh Edge sidebar để soạn thảo tin nhắn, và trên di động, bạn có thể cấu hình tin nhắn và sao chép nội dung lập tức vào ứng dụng nhắn tin và email.

Một công cụ dịch hỗ trợ AI cũng được tích hợp vào bàn phím SwiftKey, kèm theo các tùy chọn văn phong thông minh và vui nhộn. Cuối cùng, Skype cũng nhận được Bing Chat trong các cuộc trò chuyện nhóm. Nếu bạn vẫn còn sử dụng Skype, tất cả những gì cần làm là gắn thẻ @Bing trong cuộc trò chuyện, chatbot sẽ phản hồi các câu hỏi và cuộc trò chuyện đó.

Microsoft’s Bing Chat gets deeper Edge mobile integration, a widget, and much more – The Verge

1 Bình luận

  1. con Bing Chat này trả lời các câu hỏi rất hay nha các bạn, mình thử rồi, các câu hỏi được trả lời với nội dung đầy đủ và súc tích hơn nhiều so với dùng công cụ tìm kiếm theo cách thông thường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button