Phần Mềm

OpenAI ra mắt ứng dụng ChatGPT cho iOS miễn phí

OpenAI đã ra mắt ứng dụng iOS cho ChatGPT , hứa hẹn rằng phiên bản Android cũng sẽ “sớm ra mắt”. ChatGPT cho iOS miễn phí sử dụng, có thể đồng bộ hóa lịch sử trò chuyện với web và có tính năng nhập liệu bằng giọng nói, được hỗ trợ bởi mô hình nhận dạng giọng nói mã nguồn mở Whisper của OpenAI. Ứng dụng hoạt động trên cả iPhone và iPad và có thể tải xuống từ App Store tại đây. OpenAI cho biết họ sẽ triển khai ứng dụng ChatGPT cho iOS ở Hoa Kỳ trước tiên và sẽ mở rộng sang các quốc gia khác “trong vài tuần tới”.

OpenAI trước đây không gợi ý rằng một ứng dụng dành cho thiết bị di động sẽ ra mắt, nhưng điều này có ý nghĩa với sự phổ biến đáng kinh ngạc của ChatGPT. Chatbot AI mới ra mắt vào tháng 11 năm ngoái nhưng đã được sử dụng rất nhiều. Một số ước tính bên ngoài cho thấy ứng dụng này đã thu hút 100 triệu người dùng vào tháng 1 năm nay, mặc dù OpenAI chưa bao giờ xác nhận những con số này.

Màn hình chào mừng của ứng dụng ChatGPT cảnh báo người dùng không nên tin vào câu trả lời của hệ thống hoặc chia sẻ thông tin nhạy cảm.

Sự ra mắt của ứng dụng ChatGPT cho iOS rất thú vị, khi xem xét cách tiếp cận hơi mâu thuẫn của OpenAI để định vị ChatGPT trên thị trường. Mặc dù chatbot ra mắt dưới dạng thử nghiệm, nhưng nó đã nhanh chóng tìm thấy đối tượng người tiêu dùng sử dụng bot cho mọi việc, từ gian lận trong các bài luận đại học cho đến các ứng dụng doanh nghiệp. Vào tháng 2, OpenAI đã ra mắt gói đăng ký cao cấp cho ứng dụng, có tên là ChatGPT Plus, cung cấp quyền truy cập ưu tiên và phản hồi được tạo ra bằng mô hình ngôn ngữ mới nhất của công ty, GPT-4. Gói ChatGPT Plus có giá 20 USD/tháng.

Cho đến nay, cách tốt nhất để truy cập các mô hình ngôn ngữ của OpenAI trên thiết bị di động là sử dụng ứng dụng Bing của Microsoft, ứng dụng này cung cấp quyền truy cập vào chatbot hỗ trợ GPT-4 của công ty. Một ứng dụng chính thức từ ChatGPT có thể sẽ thu hút một số người dùng này ra khỏi Microsoft, công ty này đã sử dụng quyền truy cập vào chatbot của mình như một cách để thu hút mọi người đến với Bing và Edge. Hy vọng rằng việc ra mắt ChatGPT chính thức cũng sẽ ngăn mọi người đăng ký vô số ứng dụng giả mạo và spam có ý định cung cấp quyền truy cập vào chatbot trên thiết bị di động.

Tất nhiên, ChatGPT cũng có các vấn đề trên thiết bị di động tương tự như trên phiên bản web. Các vấn đề của ChatGPT bao gồm xu hướng bịa đặt thông tin của bot với sự tự tin thái quá và nỗi sợ hãi về quyền riêng tư. OpenAI mới đây đã cung cấp cho người dùng tùy chọn cài đặt cuộc trò chuyện ở chế độ riêng tư và màn hình chính của ứng dụng (như đã thấy ở trên) vẫn cảnh báo người dùng không chia sẻ “thông tin nhạy cảm” trên ứng dụng ChatGPT này.

OpenAI launches free ChatGPT app for iOS – The Verge

...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button