Phần Cứng

Điện thoại giá rẻ tốt nhất 2023

Điện thoại thông minh giá rẻ không còn là một ước mơ xa vời. Bây giờ bạn có thể tìm thấy một chiếc điện thoại phù hợp với hầu hết nhu cầu của mình chỉ với 160 đô la. Tuy nhiên, để chọn được một chiếc điện thoại giá rẻ tốt nhất, bạn cần phải cân nhắc kỹ. Nhiều sản phẩm có cấu hình khá trên giấy tờ nhưng lại không hoạt động tốt trong thực tế, và một số điện thoại có thể khiến bạn phải bỏ thêm tiền để mua thêm bộ nhớ. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm kiếm một chiếc điện thoại giá rẻ đáng giá và giới thiệu cho bạn những lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Những yếu tố cần quan tâm khi mua điện thoại giá rẻ

Trong hướng dẫn này, chúng tôi chỉ đề cập đến những sản phẩm có giá từ 100 đến 300 đô la. Nếu bạn muốn tiết kiệm hơn nữa, bạn có thể mua một chiếc điện thoại cơ bản hoặc máy tính bỏ túi cao cấp thay vì một chiếc smartphone. Vì là sản phẩm giá rẻ, các điện thoại thông minh trong phân khúc này đều có những điểm hạn chế; càng rẻ thì trải nghiệm và hiệu năng càng thấp. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên chi tiêu nhiều nhất có thể. Trong phân khúc này, chỉ cần thêm 50 hoặc 100 đô la, bạn đã có thể sở hữu một sản phẩm đáng kể hơn.

Thứ hai, bạn nên biết rõ những gì bạn mong muốn từ một chiếc điện thoại. Khi mua một chiếc điện thoại giá rẻ, bạn có thể phải hy sinh một máy ảnh tốt để có được pin bền hơn hoặc đổi màn hình cao cấp cho vi xử lý nhanh hơn. Đó là những sự đánh đổi không thể tránh khỏi, nhưng nếu bạn biết được ưu tiên của mình, bạn sẽ dễ dàng tìm được chiếc điện thoại phù hợp.

Bạn cũng nên lưu ý rằng một số tính năng có thể khó tìm trên các điện thoại giá rẻ. Ví dụ, bạn không cần phải tìm kiếm quá nhiều để có được một chiếc điện thoại có pin trâu – nhưng nếu bạn muốn có một máy ảnh xuất sắc, bạn nên bỏ ra tiền để mua một trong những lựa chọn trong hướng dẫn về điện thoại thông minh tầm trung của chúng tôi, với giá dưới 600 đô la. Sạc không dây và chống nước cũng là những tính năng hiếm gặp trong phân khúc này và quên đi việc có được một vi xử lý nhanh. Mặt khác, tất cả các sản phẩm chúng tôi giới thiệu đều có jack cắm tai nghe, vì vậy bạn không cần phải mua tai nghe không dây.

iOS cũng không có mặt trong danh sách này, vì chiếc điện thoại rẻ nhất mà Apple bán ra là iPhone SE với giá 400 đô la. Điều đó chỉ để lại Android là lựa chọn duy nhất. May mắn thay, vào năm 2023, hệ điều hành của Google không còn gì để phàn nàn – và bạn có thể thích nó hơn iOS. Cuối cùng, hãy nhớ rằng hầu hết các nhà sản xuất Android thường chỉ cung cấp hỗ trợ phần mềm kém cho các sản phẩm giá rẻ của họ. Trong một số trường hợp, chiếc điện thoại mới của bạn chỉ nhận được một bản cập nhật Android lớn và một hoặc hai năm vá bảo mật sau đó. Điều đó áp dụng cho các sản phẩm của OnePlus và Motorola trong danh sách này. Nếu bạn muốn sử dụng điện thoại của mình lâu nhất có thể, Samsung có chính sách phần mềm tốt nhất trong số các nhà sản xuất Android trong phân khúc giá rẻ, với bốn năm vá bảo mật cho tất cả các sản phẩm của họ.

Điện thoại giá rẻ tốt nhất: OnePlus Nord N30 5G

Chiếc OnePlus Nord N30 5G mới ra mắt với giá 300 đô la mang lại sự đáng giá nhất trong số các sản phẩm trong danh sách này¹[1]. Không có chiếc điện thoại nào trong phân khúc giá có vi xử lý nhanh bằng Snapdragon 695 5G của N30. Hơn nữa, OnePlus trang bị cho N30 8GB RAM và 128GB bộ nhớ trong, có nghĩa là bạn có thể không cần phải tính toán cho thẻ microSD hoặc bộ nhớ đám mây. Nó cũng có màn hình IPS 120Hz, một tính năng tuyệt vời cho cả chơi game và sử dụng hàng ngày. Tốt nhất là, N30 đi kèm với bộ sạc 50W, bạn có thể sử dụng để sạc đầy pin trong 30 phút. N30 gần như hoàn hảo nếu nó có chống nước và OnePlus cam kết cập nhật Android lớn hơn cho điện thoại.

Một lựa chọn khác tuyệt vời: Samsung Galaxy A14 5G

Đừng để thiết kế tầm thường và giá cả khiêm tốn của Samsung Galaxy A14 5G lừa bạn – nó có rất nhiều điểm mạnh. Với 200 đô la, bạn sẽ có được một chiếc điện thoại khá nhanh và có máy ảnh khá tốt. Ngoài ra, nó còn có kết nối NFC để thanh toán không tiếp xúc, một tính năng bạn sẽ khó tìm thấy trên nhiều điện thoại trong phân khúc này. Thời lượng pin cũng xuất sắc, khoảng hai ngày với việc sử dụng vừa phải. Hơn nữa, Samsung có chính sách phần mềm tuyệt vời mà tôi đã đề cập ở trên, với hai bản cập nhật Android lớn và bốn năm vá bảo mật cho A14. Điều duy nhất thiếu sót của A14 là chống nước, vì vậy bạn có thể muốn chọn một

sản phẩm bền hơn nếu bạn sống gần biển hoặc thích lướt web trong bồn tắm.

Một lựa chọn siêu rẻ: Samsung Galaxy A03s

Nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa nhưng vẫn muốn có một sản phẩm từ một thương hiệu uy tín, thì Samsung Galaxy A03s với giá 160 đô la là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nhờ vi xử lý MediaTek Helio P35, A03s hoạt động tốt hơn so với giá của nó. Tuy nhiên, điện thoại này cảm giác rẻ tiền và máy ảnh cũng không khá hơn. À, tôi có nói rằng A03s chỉ có 32GB bộ nhớ trong không? Nói cách khác, hãy chuẩn bị mua một thẻ microSD để lưu trữ tất cả ảnh và nhạc của bạn. May mắn thay, A03s, giống như anh em đắt tiền hơn của nó, sẽ nhận được bốn năm vá bảo mật từ Samsung. Bạn sẽ không tìm thấy sự hỗ trợ phần mềm như vậy trên bất kỳ sản phẩm nào khác trong phân khúc dưới 200 đô la.

Đề cử khác: Motorola Moto G Stylus

Chiếc Motorola Moto G Stylus với giá 200 đô la có một điều mà không có sản phẩm nào trong danh sách này có được: một bút cảm ứng tích hợp. Nếu bạn yêu thích vẽ và ghi chú, thì đây là chiếc điện thoại giá rẻ để mua. May mắn thay, nó còn có một số điểm mạnh khác. Moto G Stylus có màn hình 6.5 inch lớn và nhạy cảm và pin 5,000mAh bền bỉ¹[1]. Ngoài ra, nó còn có hai màu sắc đẹp: xanh dương đêm và hồng quyến rũ.

Giống như các lựa chọn khác trong phân khúc này, điện thoại này sẽ tốt hơn nếu có máy ảnh tốt hơn, sạc nhanh hơn và chống nước tốt hơn. Một lời khuyên: tránh xa Moto G Stylus 5G²[2]. Nó không mang lại nhiều nâng cấp để xứng đáng với giá 400 đô la.

The best cheap phones for 2023 (msn.com)

...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button