Giải Trí

Nubia Red Magic 8S Pro: Điện thoại chơi game nhiều RAM hơn cả MacBook Air ?

Nubia vừa công bố hai mẫu điện thoại chơi game mới là Red Magic 8S Pro và 8S Pro Plus, có thể sánh ngang với những chiếc điện thoại chơi game tốt nhất năm 2023, ít nhất là trên giấy. Nhưng điểm nổi bật ở đây không phải là đồ họa hay hiệu năng GPU, mà là khả năng có nhiều RAM hơn cả một chiếc MacBook Air.

Bên cạnh lượng bộ nhớ đáng kinh ngạc, hai chiếc điện thoại mới này còn sử dụng phiên bản mạnh mẽ hơn của chip Qualcomm Snapdragon Gen 2, có tên gọi là Snapdragon 8 Gen 2 Leading Edition.

Về các thông số kỹ thuật khác liên quan, Nubia cũng trang bị quạt tản nhiệt để ngăn máy quá nóng khi chơi game nặng và dung lượng pin có thể lên đến 6.000mAh. Nếu bạn muốn pin dung lượng cao hơn, bạn sẽ phải chọn Red Magic 8S Pro Plus, nhưng tốc độ sạc chỉ là 80W, trong khi Red Magic 8S Pro có pin 5.000mAh, nhưng tốc độ sạc nhanh hơn rất nhiều là 160W.

Điểm thu hút sự chú ý nhất ở đây là 24GB RAM, tất nhiên, chỉ có trên phiên bản Pro Plus. Mặc dù bạn có thể mua một số chiếc điện thoại Android tốt nhất với tới 16GB RAM – đặc biệt là Samsung Galaxy S23 Ultra – nhưng Red Magic 8S Pro Plus vượt qua giới hạn bằng cách tăng lượng bộ nhớ RAM lên hơn cả những gì bạn thấy trên một chiếc MacBook Air dùng chip M1 cao cấp hay một chiếc Air dùng chip M2 trung bình. Lượng bộ nhớ khủng này sẽ cho phép bạn chơi game mượt mà trong các tựa game phổ biến như Genshin Impact và vô số game khác, cũng như hỗ trợ tốt hơn cho việc chạy nhiều ứng dụng cùng lúc và các hoạt động khác yêu cầu hiệu suất cao.

Ngoài ra, cả hai chiếc điện thoại Red Magic (như bạn có thể thấy từ các trang sản phẩm trên trang web của Nubia) cũng có ba camera sau với cảm biến chính 50MP và các camera phụ chưa được tiết lộ, trong khi màn hình có tần số quét 120Hz và jack tai nghe cũng được tích hợp.

Trong khi RAM càng nhiều thường có nghĩa là ‘tốt’ hơn, trong trường hợp của điện thoại thông minh, hầu hết người dùng sẽ thấy khoảng 8GB đến 12GB là quá đủ cho việc sử dụng hàng ngày; cho phép bạn chuyển nhanh giữa các ứng dụng để kiểm tra tin nhắn, tắt báo thức và thay đổi bài hát hoặc chạy nhiều ứng dụng song song trong chế độ chia màn hình.

Đối với việc chơi game, RAM có vai trò quan trọng và trực tiếp hơn. Giữ nhiều game trong bộ nhớ sẽ tạo ra trải nghiệm chơi game trơn tru và mượt mà hơn. Đây là lý do tại sao 8S Pro Plus – với lượng RAM khủng lên đến 24GB – rất ấn tượng. Nó sẽ có thể đảm nhận tất cả những nhiệm vụ này và hơn thế nữa, một cách dễ dàng, và chưa kể đến dung lượng lưu trữ lên đến 1TB có sẵn. Không chỉ bạn có thể chơi tất cả những game Android tốt nhất một cách mượt mà, mà bạn còn có rất nhiều không gian để lưu trữ chúng.

Hiện tại, điện thoại chơi game mới nhất của Nubia chỉ có mặt tại Trung Quốc, nhưng nếu chúng theo gót các đàn anh của mình, có thể chỉ mất một hay hai tháng để phiên bản quốc tế được ra mắt. Red Magic 8S Pro có giá từ 3.999 nhân dân tệ, tương đương với 552 USD / 434 Bảng Anh / 828 AUD, trong khi Red Magic 8S Pro Plus có giá từ 5.500 nhân dân tệ, tương đương với 759 USD / 597 Bảng Anh / 1.138 AUD. Nếu bạn quan tâm đến phiên bản cao cấp nhất (vâng, cái có 24GB RAM và 1TB dung lượng lưu trữ quan trọng kia) thì giá là 7.500 nhân dân tệ, khoảng 1.035 USD / 814 Bảng Anh / 1.552 AUD.

This new smartphone has more RAM and storage than a MacBook Air (msn.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button