Giải Trí

Tai nghe không dây tốt nhất 2023 theo từng phân khúc và nhu cầu

Bài viết này giới thiệu những chiếc tai nghe không dây tốt nhất hiện nay, với các tiêu chí như chất lượng âm thanh, khả năng chống ồn, tính năng đặc biệt và giá cả. Bài viết đã đánh giá và so sánh nhiều mẫu tai nghe từ các hãng khác nhau, và đưa ra những lựa chọn hàng đầu cho từng phân khúc và nhu cầu sử dụng. Bài viết cũng trả lời một số câu hỏi thường gặp về tai nghe không dây, như độ bền, khả năng chống nước, tương thích với các thiết bị và hệ điều hành khác nhau.

Dưới đây là một số mẫu tai nghe không dây được đề cử:

 • Tai nghe không dây tốt nhất: Sony WF-1000XM4. Đây là mẫu tai nghe có chất lượng âm thanh xuất sắc, khả năng chống ồn mạnh mẽ và một loạt các tính năng tiên tiến mà không có hãng nào có thể sánh được. Sony đã cải thiện thời lượng pin, thiết kế hộp sạc không dây và bổ sung các tính năng riêng của hãng như Speak-to-Chat tự động tạm dừng, Adaptive Sound Control điều chỉnh âm thanh theo hoạt động hoặc vị trí, 360 Reality Audio và bộ cân bằng âm thanh tùy chỉnh. Ngoài ra, công nghệ DSEE Extreme còn giúp nâng cao chất lượng âm thanh của các bản nhạc nén qua Bluetooth.
 • Tai nghe không dây tốt nhì: Sennheiser Momentum True Wireless 3. Nếu bạn quan tâm đến chất lượng âm thanh trên hết, thì đây là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Sennheiser không có nhiều tính năng như Sony, nhưng hãng đã làm tốt những điều cơ bản với một mức giá thấp hơn so với mẫu Momentum trước đó. Một tính năng mới là Adaptive Noise Cancellation, cho phép theo dõi liên tục âm thanh xung quanh để khử chúng theo thời gian thực. Bên trong, bộ chuyển đổi True Response của hãng được kết hợp với trình điều khiển động 7mm để tạo ra âm thanh tuyệt vời.
 • Tai nghe không dây chống ồn tốt nhất: Bose QuietComfort Earbuds II. Khi nói đến việc loại bỏ âm thanh xung quanh, Bose QuietComfort Earbuds II là chiếc tai nghe chống ồn tốt nhất hiện nay. Bose đã giới thiệu một thiết kế chống ồn hoàn toàn mới vào đầu năm nay và cặp tai nghe nhỏ gọn này mang lại một cảm giác thoải mái hơn. Hãng cũng đã cải thiện âm thanh xung quanh và duy trì được thành tích âm thanh chất lượng cao của mình. Tuy nhiên, điểm nổi bật ở đây là hiệu suất chống ồn, là tốt nhất mà bạn có thể có ngay bây giờ. Mẫu tai nghe cao cấp QC Earbuds II không có một số tính năng cơ bản như kết nối nhiều thiết bị và sạc không dây, vì vậy bạn có thể cân nhắc điều đó khi quyết định.
 • Tai nghe không dây giá rẻ: Anker Soundcore Space A40. Anker Soundcore Space A40 mang lại những tính năng mà bạn thường chỉ thấy ở những chiếc tai nghe không dây có giá gấp đôi: chống ồn, ghép nối nhiều thiết bị, sạc không dây, khả năng chống nước IPX4, chế độ trong suốt, thời lượng pin từ 8 đến 10 giờ và hỗ trợ LDAC. Âm thanh ấm áp của chúng sẽ làm hài lòng nhiều người ngay từ ban đầu, nhưng ứng dụng đi kèm của Anker cũng cho phép bạn tùy chỉnh đường cong EQ nếu cần. Và trong khi khả năng chống ồn của chúng không tốt bằng những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, nó vẫn hiệu quả cho một văn phòng ồn ào hoặc một chuyến bay dài. Với giá khoảng 80 USD, đây là một món hời tuyệt vời. – Jeff Dunn, Cộng tác viên Thương mại Cấp cao
 • Tai nghe không dây tốt nhất cho iOS: Apple Airpods Pro (thế hệ thứ 2). Apple AirPods Pro mới nhất của Apple là một sự cải tiến lớn so với mẫu năm 2019. Hãng đã cải thiện chất lượng âm thanh và khả năng chống ồn trong khi giữ lại tất cả những tiện ích làm cho AirPods là lựa chọn tai nghe tốt nhất cho iPhone, iOS và Mac. Đối với tôi, tính năng ấn tượng nhất là chế độ trong suốt, có âm thanh tự nhiên hơn bất kỳ tai nghe nào khác rất nhiều. Bạn có thể để những chiếc tai nghe này trong khi đang trò chuyện và nó giống như bạn không đeo gì cả. Tất nhiên, ghép nối nhanh, Siri không dây, âm thanh không gian, thời lượng pin tốt và hộp sạc không dây cũng sẽ rất hữu ích.
 • Tai nghe không dây tốt nhất cho Android: Google Pixel Buds Pro. Google đã tìm được phong độ của mình khi nói đến tai nghe không dây thực sự. Mỗi mẫu mới mà hãng ra mắt đều là một sự cải tiến sau khi lần đầu tiên của hãng không gây được ấn tượng. Với Pixel Buds Pro, Google mang lại âm trầm sâu và uyển chuyển, hiệu suất chống ồn tốt, điều khiển cảm ứng đáng tin cậy và sạc không dây, tất cả trong một gói có khả năng chống nước IPX4. Ngoài ra, còn có các tính năng tiện lợi cho các thiết bị Android và Pixel như Google Translate Conversation Mode.
 • Tai nghe không dây tốt nhất cho tập thể dục: Beats Fit Pro. Hầu hết các tính năng tốt nhất của AirPods trong một bộ tai nghe dành cho tập thể dục? Đó là Beats Fit Pro¹[1]. Nhờ chip H1 của Apple, những chiếc tai nghe này mang lại khả năng ghép nối nhanh một chạm, Siri không dây và các công cụ Find My²[2]. Chúng cũng cho phép bạn sử dụng Audio Sharing với một thiết bị Apple và một cặp tai nghe không dây AirPods hoặc Beats khác để nghe hoặc xem cùng nhau. Âm thanh cân bằng và âm trầm mạnh mẽ sẽ giữ cho bạn luôn hứng khởi trong khi tập luyện, trong khi khả năng chống ồn tốt, độ bền IPX4 và các đầu tai silicon thoải mái sẽ làm cho những chiếc tai nghe này trở thành một lựa chọn tốt ngoài phòng tập cũng vậy. Và có nhiều hỗ trợ cho các thiết bị Android, vì vậy những chiếc tai nghe này không chỉ là một lựa chọn tốt cho người dùng iOS.
 • Đáng chú ý: Sony LinkBuds S. Một trong những bất ngờ lớn nhất năm nay không phải là LinkBuds thiết kế độc đáo của Sony, mà là phiên bản tiếp theo mang tính chất đại chúng hơn. Với LinkBuds S, Sony đã ra mắt một thiết kế “truyền thống” hơn giống với mẫu cao cấp WF-1000XM4 của hãng, chỉ là mẫu này nhỏ gọn và nhẹ hơn nhiều, dẫn đến một cảm giác thoải mái hơn. Những chiếc tai nghe không dây nhỏ bé này cũng có sức mạnh khi nói đến chất lượng âm thanh và hỗ trợ cho việc nghe nhạc độ phân giải cao (LDAC và DSEE Extreme) cũng có sẵn. Khả năng chống ồn hiệu quả giúp bạn loại bỏ tiếng ồn xung quanh và chế độ trong suốt có thể giúp bạn luôn lắng nghe khi cần. Hơn nữa, tính năng Speak-to-Chat tiện lợi cũng có ở đây và Adaptive Sound Control có thể tự động thay đổi cài đặt dựa trên hoạt động hoặc vị trí của bạn. Đó là rất nhiều tính năng cao cấp với một mức giá trung bình.

Câu hỏi thường gặp về tai nghe không dây

 • Chất lượng âm thanh trên tai nghe hay tai nghe có dây tốt hơn?

So sánh chất lượng âm thanh trên tai nghe và tai nghe có dây là hơi giống như so sánh táo và cam. Có rất nhiều yếu tố cần xem xét và sự khác biệt về linh kiện làm cho việc so sánh trực tiếp khó khăn. Cá nhân tôi thì thích chất lượng âm thanh từ tai nghe có dây, nhưng tôi có thể nói với bạn rằng âm thanh từ tai nghe như Sennheiser Momentum True Wireless 3 cũng rất tuyệt vời.

 • Tai nghe không dây nào có thời lượng pin dài nhất?

Với những mẫu mới ra liên tục, việc theo dõi thời lượng pin cho từng mẫu tai nghe này có thể khó kiểm soát. Những chiếc tai nghe có thời lượng pin dài nhất mà chúng tôi đã đánh giá là Audio-Technica ATH-CKS5TW. Hãng nói rằng chúng kéo dài được 15 giờ, nhưng ứng dụng vẫn hiển thị 40% khi đạt đến mốc đó trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi. Nhược điểm duy nhất là những chiếc tai nghe này ra mắt vào năm 2019 và cả công nghệ lẫn tính năng đều đã cải tiến kể từ đó. Về các mẫu hiện tại, Master & Dynamic MW08 mang lại 12 giờ sử dụng trên một lần sạc khi tắt chống ồn (10 giờ khi bật chống ồn) và JBL có nhiều lựa chọn với pin 10 giờ.

 • Tai nghe không dây nào chống nước?

Hiện nay có rất nhiều lựa chọn khi nói đến khả năng chống nước tăng cao. Để xác định mức độ bảo vệ, bạn sẽ muốn tìm kiếm một chỉ số IP (ingress protection). Số đầu tiên chỉ ra mức bảo vệ chống xâm nhập từ những thứ như bụi. Số thứ hai là mức bảo vệ khỏi độ ẩm và bạn sẽ muốn đảm bảo rằng con số này là 7 hoặc cao hơn. Tại mức chống nước này, tai nghe có thể chịu được ngâm hoàn toàn trong vòng 30 phút ở độ sâu tối đa một mét (3,28 feet). Nếu bất kỳ số IP nào là X, điều đó có nghĩa là nó không có bất kỳ sự bảo vệ đặc biệt nào. Ví dụ, một cặp tai nghe không dây có chỉ số IPX7 sẽ không được thiết kế để tránh xâm nhập bụi, nhưng chúng sẽ không sao nếu bạn làm rơi chúng vào nước cạn.

 • Tai nghe nào giữ được trong tai tốt nhất?

Sự vừa vặn chắc chắn có thể khác biệt đối với riêng từng người. Tai của chúng ta đều khác nhau, vì vậy các hãng âm thanh đang thiết kế sản phẩm của họ để phù hợp với đa số người dùng nhất có thể với một hình dạng duy nhất. Đây là lý do tại sao AirPods sẽ dễ rơi ra đối với một số người nhưng lại vừa vặn cho người khác. Những chi tiết thiết kế như cánh tai hoặc gờ thường xuất hiện trên các mẫu dành cho thể thao và những yếu tố này có thể giúp giữ cho tai nghe ở đúng vị trí. Bạn có thể phải gắn thử các tai nghe trên, và nếu chúng không vừa vặn thì trả lại chúng.

 • Tai nghe không dây nào hoạt động với PS5?

PlayStation 5 không hỗ trợ âm thanh Bluetooth mà không có bộ chuyển đổi hoặc dongle. Ngay cả tai nghe chơi game của riêng Sony cũng đi kèm với bộ phát kết nối với console PS5. Có các tùy chọn chung cho phép bạn sử dụng bất kỳ tai nghe, tai nghe trùm đầu hoặc tai nghe nhét tai nào với PS5. Nếu bạn đã có một cái tai nghe, hãy cắm nó vào cổng USB trên máy console và ghép nối tai nghe của bạn với PS5.

The best wireless earbuds for 2023 (msn.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button