Phần Cứng

Xiaomi Pad 6 cạnh tranh với dòng Galaxy Tab S9 của Samsung vào phút chót

Xiaomi vừa thông báo rằng chiếc máy tính bảng Xiaomi Pad 6 mới nhất của hãng, ra mắt lần đầu tiên tại Trung Quốc vào giữa tháng 4, sẽ được bán ra tại nhiều thị trường quốc tế mới, trong đó có Anh.

Xiaomi Pad 6 ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 19 tháng 4, cùng với Xiaomi Pad 6 Pro (và Xiaomi 13 Ultra), sau hơn một năm rưỡi kể từ khi dòng Xiaomi Pad 5 được giới thiệu vào giữa năm 2021. Phiên bản tiêu chuẩn của Pad 6 sau đó đã có mặt tại Ấn Độ, vào ngày 13 tháng 6 và bây giờ, tính đến ngày 7 tháng 7, được tung ra rộng rãi tại nhiều thị trường khác, bao gồm Anh (bạn có thể mua trực tiếp từ Xiaomi) và châu Âu.

Với giá £369 (khoảng $470 / AU$710) cho cấu hình duy nhất 6GB RAM / 128GB, Xiaomi Pad 6 có khả năng sẽ lọt vào danh sách các máy tính bảng giá rẻ nhất của chúng tôi (và máy tính bảng Android tốt nhất). Xiaomi Pad 6 có một số thông số kỹ thuật khá mạnh mẽ cho một máy tính bảng tầm trung, và người tiền nhiệm của nó đã gây ấn tượng với chúng tôi trong bài đánh giá Xiaomi Pad 5 nhờ trải nghiệm toàn diện, các tối ưu hóa phần mềm thông minh và màn hình đẹp mắt.

Xiaomi Pad 6 sở hữu một màn hình 11 inch với tỷ lệ khung hình 16:10, nhưng nâng tốc độ làm mới so với Pad 5 từ 120Hz (đã rất nhanh cho một máy tính bảng) lên 144Hz, cùng với độ phân giải cao hơn là 1800 x 2880 (tăng mật độ điểm ảnh giữa các thế hệ từ 274ppi lên 309ppi), những điều này sẽ cùng nhau tạo nên những gì đã trở thành một trong những điểm mạnh nhất của dòng Pad.

Mặc dù sở hữu pin lớn hơn so với Pad 5 – 8.840mAh, cao hơn so với 8.720mAh, Xiaomi cho biết có thể cung cấp thời lượng xem video lên đến 16 giờ – Pad 6 lại còn mỏng hơn (6.9mm xuống còn 6.5mm) và nhẹ hơn (511 gram xuống còn 490 gram) so với người tiền nhiệm của nó, và có thiết kế thân kim loại nhôm đồng khối đẹp mắt (bạn có thể lựa chọn màu Gravity Gray, Mist Blue hoặc vàng). Camera sau 13MP được đặt vào một khối có kiểu dáng giống với dòng điện thoại cao cấp của hãng, Xiaomi 13 series (13 và 13 Pro).

Một số điểm nổi bật khác bao gồm hệ thống loa 4 chiều, MIUI Pad 14 chạy trên Android 13, sạc nhanh 33W và hỗ trợ một loạt các phụ kiện để nâng cao khả năng sáng tạo và hiệu suất làm việc của Pad 6, bao gồm bàn phím bao da và bút Smart Pen thế hệ thứ hai của Xiaomi.

Xiaomi Pad 6 có đủ sức cạnh tranh với những chiếc Galaxy Tab tiếp theo?

Một điểm thiếu hụt đáng chú ý từ thông báo này là Xiaomi Pad 6 Pro, có vẻ như vẫn chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc, giống như Xiaomi Pad 5 Pro đã làm vào năm 2021. Nâng cấp chính giữa các phiên bản tiêu chuẩn và Pro của Xiaomi Pad là vi xử lý, và theo đó là hiệu năng. Phiên bản Pad 6 năm nay mang trên mình một chip Snapdragon 870, là một nâng cấp khiêm tốn so với chip Snapdragon 860 của Pad 5.

Thời điểm ra mắt của Xiaomi Pad 6 không thể hoàn hảo hơn, khi nó đến chỉ vài tuần trước khi Samsung dự kiến sẽ công bố dòng Galaxy Tab S9 tại sự kiện Unpacked tháng 7 của công ty Hàn Quốc. Tuy nhiên, tin đồn xung quanh phần cứng của dòng Tab S9 cho thấy chúng sẽ có sức mạnh vượt trội hơn so với máy tính bảng của Xiaomi, với chip Snapdragon 8 Gen 2 ‘dành cho Galaxy’ được kỳ vọng sẽ điều khiển mọi thứ.

Việc sức mạnh bổ sung đó có trở thành một trải nghiệm người dùng tốt hơn so với những gì phần mềm MIUI Pad 14 của Pad 6 có thể mang lại hay không vẫn chưa rõ, nhưng chúng tôi hy vọng sẽ sớm được trải nghiệm tất cả các máy tính bảng này, để chúng tôi có thể đưa ra một lựa chọn thông minh nhất về chiếc máy tính bảng nào là tuyệt vời hơn.

Xiaomi Pad 6 offers last-minute competition to Samsung’s Galaxy Tab S9 line (msn.com)

...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button