Thủ Thuật

Cách thiết lập tin nhắn ưu tiên trên Android

Đừng để những tin nhắn quan trọng của bạn bị lãng quên trong một đống thông báo. Bằng cách cài đặt chúng là các cuộc trò chuyện ưu tiên, bạn sẽ luôn có thể nhìn thấy chúng.

Các cuộc trò chuyện ưu tiên trên Android là các thông báo từ các ứng dụng nhắn tin hoặc tin nhắn văn bản mà khi được bật sẽ xuất hiện đầu tiên trong thanh thông báo. Tính năng này được giới thiệu với Android 11 và giúp đảm bảo bạn không bỏ lỡ các tin nhắn quan trọng.

Làm thế nào? Các thông báo từ các cuộc trò chuyện ưu tiên sẽ phát ra âm thanh ngay cả khi bạn đang ở chế độ im lặng, rung khi chế độ rung đã tắt và xuất hiện ở đầu thanh thông báo Android ngay cả khi bạn bật chế độ Không làm phiền.

Có hai cách để bật cuộc trò chuyện ưu tiên trên các thiết bị Android 11+, và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cả hai.

Cài đặt các cuộc trò chuyện ưu tiên từ bảng thông báo Notification Panel

Trước khi tiếp tục, các hướng dẫn này dựa trên Android 13, và cài đặt sẽ khác nhau tùy thuộc vào hệ thống Android của bạn có được tùy biến nhiều hay không và phiên bản bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, các hướng dẫn cơ bản sẽ giống nhau.

Phương pháp đầu tiên này yêu cầu bạn phải có một tin nhắn trong thanh thông báo. Nếu không, hãy yêu cầu người mà bạn muốn ưu tiên cuộc trò chuyện với họ gửi cho bạn một tin nhắn mới. Sau khi nhận được tin nhắn, hãy làm theo các bước dưới đây:

– Vuốt xuống từ phía trên màn hình để mở thanh thông báo.

Nhấn lâu vào tin nhắn và từ ba tùy chọn thông báo xuất hiện, chạm vào Ưu tiên-Priority.

Tiếp theo, chạm vào tùy chọn Áp dụngApply ở góc dưới cùng bên phải để xác nhận. Sau khi áp dụng, bạn có thể thực hiện thêm một bước để thêm widget vào màn hình chính cho cuộc trò chuyện bên cạnh việc kích hoạt chế độ trò chuyện dạng bong bóng bubble.

Cài đặt các cuộc trò chuyện ưu tiên thông qua ứng dụng Settings

Nếu bạn không thể sử dụng phương pháp đầu tiên, bạn có thể đặt cuộc trò chuyện ưu tiên qua ứng dụng Settings bằng cách sử dụng các bước dưới đây.

– Chạm vào mục Notification. Một số thiết bị có thể yêu cầu bạn đi tới Apps & notifications > Notifications > Advanced.

– Chọn Conversations

– Trong trang tiếp theo, cuộn xuống phần Recent conversationschọn cuộc trò chuyện mà bạn muốn ưu tiên.

– Phía dưới nút bật tắt Show notifications, chọn Priority bạn sẽ thấy nút Bubble this conversation sẽ tự động bật cho các ứng dụng hỗ trợ chế độ bong bóng Bubbles.

Và như thế, bạn đã kích hoạt cuộc trò chuyện ưu tiên trên thiết bị Android của mình. Một cuộc trò chuyện ưu tiên được chỉ ra với biểu tượng Profile trong thanh trạng thái và màn hình khóa thay vì biểu tượng ứng dụng. Ngoài ra, biểu tượng ứng dụng trong thanh thông báo và màn hình khóa được hiển thị ở góc dưới bên phải của biểu tượng Profile với một vòng tròn màu cam.

Nếu bạn để tùy chọn bong bóng Bubbles được bật cho một cuộc trò chuyện ưu tiên, tin nhắn mới sẽ xuất hiện trong một bong bóng nhỏ xuất hiện trên bất kỳ ứng dụng nào bạn đang sử dụng.

Không bao giờ bị bỏ lỡ các tin nhắn quan trọng nữa

Nếu bạn bị quấy rầy bởi các thông báo trên thiết bị Android của mình, bạn có thể bỏ lỡ các tin nhắn quan trọng cần sự chú ý. May mắn thay, các cuộc trò chuyện ưu tiên là một cách tuyệt vời để khắc phục điều này và đảm bảo bạn nhìn thấy tất cả các thông báo tin nhắn quan trọng nhất, cho dù là công việc hay từ những người bạn quan tâm.

How to Set Up Priority Conversations on Android (makeuseof.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button