Phần Mềm

Kiện tụng pháp lý mới nhất của Apple có thể ảnh hưởng đến các ứng dụng iOS trong tương lai

Apple đang phải đối mặt với nhiều vụ kiện tụng trên toàn thế giới, liên quan đến các vấn đề như cách chúng ta tải xuống ứng dụng, cách chúng ta nhắn tin với bạn bè, hay hình dạng của chiếc iPhone tương lai. Những vụ kiện này có thể ảnh hưởng đến những điều cơ bản mà chúng ta đã quen thuộc. Thậm chí, Apple còn phải tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ với hình ảnh của một quả táo thật.

Vào thứ Hai, Apple đã nộp một đơn kiện cho Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, yêu cầu hủy bỏ lệnh App Store từ vụ kiện chống độc quyền của Epic Games vào năm 2021, theo Reuters.

Trong khi đó, Apple cũng phải tìm ra xem liệu iMessage hay App Store có cần thay đổi hay không – bởi vì công ty được cho là nằm trong tiêu chí “cổng thông tin” của Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu – có những quy tắc khắt khe hơn về việc hợp tác với các ứng dụng đối thủ.

Luật sư sở hữu trí tuệ cũng không được nghỉ ngơi. Theo Patently Apple, Cục Sở hữu Trí tuệ Hoa Kỳ đã công bố một loạt 56 bằng sáng chế mới được cấp cho Apple, trong đó có một bằng sáng chế là cho kính có kết cấu.

Và nếu bạn thích những câu chuyện pháp lý, bạn sẽ muốn xem qua một bài viết gần đây của Wired về cuộc chiến tranh chấp thương hiệu bất thường của Apple ở Thụy Sĩ. Bài viết cho biết Apple đang tranh giành quyền sở hữu trí tuệ với một hình ảnh đen trắng của một quả táo bình thường – tức là, loại trái cây thực, không phải biểu tượng Apple đã cắn một miếng được in trên hàng triệu thiết bị. Điều này khiến một số nông dân trồng táo ở Thụy Sĩ lo lắng.

Apple’s Latest Legal Drama May Affect Future iOS Apps (msn.com)

...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button