Phần Mềm

Meta Threads: Sau 24 giờ trải nghiệm, những điều thích và không thích

Threads không phải là một nền tảng mạng xã hội bình thường. Đây là một ứng dụng nhỏ gắn liền với Instagram, cho phép bạn chia sẻ những suy nghĩ, hình ảnh và video ngắn với bạn bè. Threads ra mắt vào ngày 5 tháng 7 năm 2022 và đã thu hút được 60 triệu người dùng chỉ trong một thời gian ngắn. Bạn có thể tải Threads về điện thoại iOS hoặc Android của mình và tạo tài khoản một cách dễ dàng.

Sau một ngày trải nghiệm Threads, tôi cảm thấy rất thích thú với những tính năng và khả năng của ứng dụng này. Tuy nhiên, cũng có một số điểm không hài lòng mà tôi muốn chia sẻ. Sau đây là những gì tôi yêu và ghét về Threads sau khi sử dụng ứng dụng mới này trong một ngày.

Những gì tôi yêu về Threads

Mọi người đều thân thiện trên Threads

Phần lớn nội dung tôi đã thấy trên Threads cho đến giờ đều khá nhẹ nhàng. Tôi có thể nói rằng nó còn hời hợt không? Trong khi các nền tảng mạng xã hội khác thường chứa đầy những điều tiêu cực, kẻ phá hoại và bắt nạt, Threads lại mang lại cảm giác “hãy tử tế” cho người dùng. Trong nguồn cấp dữ liệu của tôi, tôi đã thấy rất nhiều trò chơi chữ, meme, lời nói châm biếm và quảng cáo bản thân. Và chỉ có vậy thôi.

Tôi đoán rằng sự tử tế này sẽ không kéo dài mãi mãi. Cho phép người dùng trên 12 tuổi, sự thiếu hiểu biết và thiếu tế nhị lan tràn trên các ứng dụng khác chắc chắn sẽ xuất hiện trên Threads. Điều khoản sử dụng của Threads tập trung nhiều vào việc sử dụng dữ liệu hơn là tạo ra một môi trường an toàn trực tuyến, mặc dù có một ghi chú về việc các điều khoản này bổ sung cho các Nguyên tắc Cộng đồng của Instagram hiện có. Chúng ta sẽ phải xem làm thế nào và liệu các nguyên tắc này có được thực thi trên Threads khi cần thiết hay không.

Băng chuyền phương tiện, Media Carousels, là tính năng yêu thích của tôi

Điều tốt nhất về Threads cho đến giờ là cách hiển thị các bài đăng có nhiều kiểu nội dung khác nhau. Khi bạn tải lên một nhóm ảnh và video, chúng sẽ được hiển thị dưới dạng một băng chuyền ngang mà bạn có thể vuốt qua mà không cần phải phóng to bài đăng. Bạn có thể tải lên đến 10 hình ảnh và video cùng lúc, đưa ra một cách thức trực quan để kể một câu chuyện hoặc chia sẻ một khoảnh khắc với nhiều nội dung hơn là chỉ văn bản đơn giản.

Tôi thích chia sẻ những bức ảnh trong ngày của tôi, và tôi thường làm điều đó với các tính năng Instagram Stories. Bây giờ, tôi có thể chia sẻ một số khoảnh khắc này với Threads. Đăng 10 Stories liên tiếp có thể cảm thấy hơi quá đà (điều đó không có nghĩa là tôi không làm vậy), nhưng đăng một thread duy nhất với 10 hình ảnh và video không khác gì đăng một thread với một hình ảnh duy nhất. Dù sao, đây cũng là một nâng cấp lớn so với chỉ chia sẻ bốn hình ảnh một lúc trên Twitter, và phải nhấp vào từng cái để có thể xem chúng rõ ràng hơn.

Threads cảm giác như là một phần mở rộng của Instagram

Cho đến giờ, tôi đã giữ cho phong cách cá nhân trên Twitter và Instagram của mình riêng biệt. Không phải là tôi hành xử như một người khác trên từng nền tảng, nhưng tôi chắc chắn có những phương pháp riêng biệt để đăng bài.

Nhưng vì Threads được liên kết với Instagram, tôi đã có thể chia sẻ những suy nghĩ mà tôi thường đăng trên Twitter với một số người bạn Instagram của mình. Tôi đã có thể cung cấp thêm một chút ngữ cảnh cho những gì tôi chia sẻ trên Instagram với những bài đăng văn bản nhanh trên Threads. Bây giờ, khi tên người dùng Threads của tôi (@348634) hiển thị trên hồ sơ Instagram, tôi được thử nghiệm việc mở rộng sự hiện diện của mình từ Instagram lên một nền tảng mới. Rõ ràng, đây là điều tôi đang thích cho đến giờ.

Những gì tôi ghét về Threads

Tôi phải sắp xếp nguồn cấp dữ liệu của mình như thế nào?

Lời phàn nàn hàng đầu của tôi với Threads – và tôi biết rằng tôi không phải là người duy nhất có ý kiến này – là việc sắp xếp nguồn cấp dữ liệu cảm thấy như một đống lộn xộn.

Ban đầu, tôi không thấy có bất kỳ quy luật nào về những gì xuất hiện trong dòng thời gian của mình. Nhưng khi ngày đầu tiên với Threads trôi qua và tôi bắt đầu theo dõi nhiều tài khoản hơn, tôi nhận ra rằng nguồn cấp dữ liệu của tôi tích lũy không chỉ các bài đăng từ những người mà tôi theo dõi mà còn các tương tác của họ với các tài khoản khác. Nếu họ trả lời một Thread, nó sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của tôi, ngay cả khi tài khoản đã đăng Thread ban đầu không hấp dẫn đối với tôi.

Tôi muốn có thể sắp xếp nguồn cấp dữ liệu của mình theo thứ tự thời gian và chỉ nhận được các Thread xuất phát từ những người mà tôi theo dõi. Nếu Threads hiểu được sở thích của tôi, tôi có thể chấp nhận các bài đăng được đề xuất, tương tự như các dòng thời gian “Dành cho bạn” trên TikTok và Twitter. Hiện tại, tùy chọn duy nhất mà tôi cài đặt là chặn các tài khoản và tắt tiếng các từ cụ thể mà tôi không muốn thấy.

Tôi không thể chuyển đổi giữa các tài khoản

So với vấn đề nguồn cấp dữ liệu của Threads, việc chuyển đổi giữa các tài khoản có thể được coi là hơi chuyên biệt, nhưng tôi đoán rằng có những người cũng cảm thấy bực bội về điều này. Hiện tại, bạn không thể đăng nhập vào nhiều tài khoản Threads cùng một lúc. Việc này không có ý nghĩa gì đối với tôi vì trên Instagram, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa nhiều tài khoản.

Tuy nhiên, đối với bất kỳ ai có một tài khoản kinh doanh, tài khoản thú cưng, là tài khoản nơi bạn chia sẻ những sở thích cụ thể hoặc đơn giản là một tài khoản phụ, bạn sẽ thấy rằng Instagram làm mọi thứ trở nên dễ dàng để quản lý. Threads, thì ngược lại, buộc bạn phải đăng nhập và đăng xuất khỏi từng tài khoản. Tôi có lẽ sẽ không sử dụng Threads với tài khoản Instagram phụ của mình, nhưng tôi hy vọng Meta sẽ sớm làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn.

I used Threads for 24 hours — what I love and hate about Instagram’s Twitter challenger (msn.com)

...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button