Giải Trí

Winamp đã trở lại Android với một ứng dụng hoàn toàn mới

MP3 đã thay đổi cách chúng ta nghe nhạc, và đối với rất nhiều chúng ta đã lớn lên với MP3 có nghĩa là lớn lên cùng với Winamp, một trong những trình phát nhạc phổ biến nhất. Winamp bị lãng quên khi gu thưởng thức phần mềm của chúng ta thay đổi qua các năm, nhưng vào tháng Tư vừa qua, chủ sở hữu hiện tại của Winamp đã chia sẻ tin tức rằng Winamp sẽ ra mắt trở lại với giao diện và tính năng mới. Điều đó bao gồm việc truy cập dịch vụ phát trực tuyến Fanzone mới cùng với hỗ trợ cho các bài hát sẵn có trên thiết bị, kết hợp thời đại mới của việc thưởng thức âm nhạc với thời đại cũ – và bây giờ Winamp đã sẵn sàng để thử nghiệm với việc phát hành phiên bản beta của mình.

Mặc dù đây không phải là phiên bản Winamp đầu tiên trên Android, ứng dụng cũ đã được gỡ xuống khỏi Play Store một thập kỷ trước. Trong thời đại của việc phát trực tuyến âm nhạc và podcast hiện đại, nhu cầu về phần mềm làm được những gì Winamp có thể – phát và quản lý tất cả file âm thanh trên thiết bị của bạn – đã giảm dần. Spotify, YouTube Music và Apple Music, cùng với một số dịch vụ khác, đã xuất hiện để lấp đầy khoảng trống đó. Winamp đã làm việc để khởi động lại ở hậu trường và thông báo về sự trở lại của nó trên điện thoại thông minh vào ngày 5 tháng 7 với một phiên bản beta kín có số lượng hạn chế (qua Caschy’s Blog ).

Có lẽ tính năng mới lớn nhất của Winamp là Fanzone, được xem như một cách để các nghệ sĩ độc lập không chỉ tương tác và bán nhạc trực tiếp cho người hâm mộ, mà còn lưu trữ thư viện bài hát của họ cho dịch vụ phát nhạc trực tuyến mới. Người hâm mộ có thể trả 1 USD mỗi tháng cho từng nghệ sĩ riêng lẻ để phát trực tuyến âm nhạc của họ.

Ngoài việc có thể phát các bài hát offline và nghe các nghệ sĩ Fanzone, người dùng có thể tạo danh sách phát nhạc kết hợp các bài hát offline với nhạc của các nghệ sĩ mà họ đã đăng ký. Các nghệ sĩ Fanzone cũng có thể đăng lên trang nội dung của mình, tương tự như các nền tảng truyền thông xã hội.

Nhóm Llama của Radionomy hiện đang phụ trách việc phát triển Winamp, và nhà sáng tạo gốc Nullsoft đã được AOL mua lại vào khoảng thế kỷ trước. Tham vọng cho sự khởi động lại này nghe có vẻ rất lớn, với mục tiêu được đề ra là làm tăng lượng người dùng của Winamp lên 250 triệu. Vẫn chưa rõ liệu sự trở lại của chương trình nghe nhạc cổ điển Winamp và mục tiêu của chủ sở hữu có ảnh hưởng đến ngành công nghiệp âm nhạc hay không, trên cả máy tính để bàn và di động.

Download WinAMP cho Android

Winamp is back on Android with a whole new take on this classic music app (androidpolice.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button